Cách Vệ Sinh Bếp Điện Từ
Cách Vệ Sinh Bếp Điện Từ
Bếp
điện từ đã và đang được nhiều người tiêu dùng sử dụng, nhưng để sử dụng
và vệ sinh bếp điện từ thế nào cho đúng cách thì chắc rằng nhiều người
tiêu dùng vẫn còn bỡ ngỡ.
Để hướng dẫn quý khách hàng sử dụng và vệ sinh bếp một cách hiệu quả nhất , đội ngũ kĩ thuật nhiều năm kinh nghiệm tại Nội Thất Gia Minh
chia sẻ 1 số kinh nghiệm giúp bạn cách vệ sinh và bảo quản bếp điện từ
sao cho bền , đẹp mặc dù bếp đã qua nhiều năm sử dụng qua bài viết dưới
đây :
- Mua Bếp điện từ công suất
bếp thường tương đối lớn nên phải kiểm tra kỹ trước khi dùng. Cần tính
xem tổng công suất tiêu thụ điện trong gia đình (kể cả bếp điện từ) là
bao nhiêu Watt. Các gia đình mua bếp điện từ nên dùng đồng hồ đếm điện
trên 5 ampe. Các phích cắm ổ cắm cũng phải trên 5 ampe và dùng riêng
không được cắm chồng lên dùng chung. Các dây điện phải có tiết diện
0,75 mm2 để đảm bảo an toàn phải có dây tiếp đất.
-
Phải để bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, không để gần tường và các vật
khác. Lưng bếp để cách xa tường ít nhất 15cm và cách xa các vật khác ít
nhất 5cm.
- Bếp điện từ
ứng dụng cảm ứng điện từ để cấp nhiệt, do đó sau khi cắm điện trên mặt
bếp không có nhiệt lượng. Chỉ khi nào đặt nồi sắt hoặc nồi sắt tráng
men lên trên và trong nồi có nước hoặc thức ăn thì bếp mới nóng.
Khi dùng bếp điện từ
phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện và điều
chỉnh chiết áp công suất đến mức tương ứng. Trong khi rán, rang thức ăn
không được rời khỏi bếp, vì nếu để quên bếp quá nóng sẽ gây nguy hiểm.
Phải tránh nồi nấu không có thức ăn hoặc rang khô gây cháy hoặc vỡ nứt
mặt bếp.
- Khi nấu bếp điện từ
không để dao, dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt
bếp hoặc không để băng ghi âm, đồng hồ, ti vi v.v... dễ bị nhiễm từ gần
bếp.
-
Dùng bếp xong, vặn chiết áp công suất xuống mức thấp nhất, sau đó tắt
công tắc nguồn điện và lấy nồi xuống. Đợi cho đến khi bếp nguội, dùng
vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính chờ khoảng 2 phút sau đó lau
chùi mặt bếp.Nên dùng xong vệ sinh bếp ngay trong ngày Bởi nếu để bếp
bẩn lâu, thì sau một thời gian các vết bẩn bám chặt vào bề mặt kính và
sẽ làm giảm khả năng bắt nóng của bếp điện từ.
-
Không để dầu mỡ thấm vào bo mạch của bếp. Sau khi đun nấu, phải cắm
điện từ 10 – 15 phút để bộ phận quạt trong bếp quạt cho mặt bếp thoát
hơi nóng ra ngoài. Nếu rút điện ngay sau khi sử dụng bếp sẽ khiến cho
nhiệt không thoát được ra ngoài. Lâu dần, bề mặt của bếp bị mất khả
năng tỏa nhiệt, ảnh hưởng đến độ bền của máy.
-
Dùng xong lau sạch sẽ không để bụi bẩn xâm nhập vào các bộ phận điện
tử. Nếu để lâu không dùng, phải lau chùi sạch sẽ, đóng gói bảo quản.
-
Tuổi thọ của bếp tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn, nếu tuân theo
những yêu cầu kỹ thuật cơ bản thì loại bếp này sẽ sử dụng được thời
gian rất lâu (không kể nguyên nhân lỗi kỹ thuật).
CHÚ Ý: Đối với các loại bếp điện từ cao cấp khi
sử dụng bếp xong để nguội bếp hẳn, dùng rẻ mềm lau chùi cho sach mặt
kính, sau đó lấy 1 ít nước cốt chanh nhỏ vào lau sạch sau đó lấy nước
rửa kính rửa lại một lần nữa là mặt kính bếp của bạn luôn sáng đẹp và
giữ màu
Qúy khách hãng có thể tham khảo một số hãng bếp điện từ nhập khẩu cao cấp hiện nay :
+ nhận xét + 1 nhận xét
Cảm ơn bài viết. cho mình chia sẻ ké chút nhé: Sử dụng bếp điện từ nhập khẩu . cảm ơn!
Đăng nhận xét