Bếp từ chefs-Hàng việt nam chất lượng nhập khẩu
Bếp từ chefs-Hàng việt nam chất lượng nhập khẩu
Gần đây, nhiều gia đình chuyển từ bếp gas sang đun nấu bằng bếp từ chefs do nhận thức được những ưu điểm vượt trội của bếp từ.
Tuy nhiên, lựa chọn loại bếp từ nào chất lượng vẫn khiến các bà nội trợ phân vân.
Theo báo cáo của WHO và UNDP năm 2009 về việc sử dụng năng lượng trong nấu ăn ở khu vực Châu Á, người dân đang dần chuyển đổi sử dụng từ bếp gas qua bếp điện khi mức sống, nhu cầu an toàn và tiết kiệm ngày càng cao. Trong đó, Mongolia có tỉ lệ cao nhất (~20%) theo sau là Trung Quốc (~17%), Thái Lan (~10%)…
Himfr.com – tổ chức nghiên cứu thị trường B2B uy tính của Trung quốc cho biết bếp từ hiện đang rất được ưa chuộng cả thị trường trong nước lẫn thị trường xuất khẩu. Thị phần của loại bếp này đã tăng lên nhanh chóng từ 10%-20% chỉ trong năm 2008 với mức bán ra là 55 triệu chiếc cho người tiêu dùng nội địa.
Dự đoán những con số này sẽ còn tăng cao nữa và lan tỏa sang các nước trong cùng khu vực. Cụ thể, tại Việt Nam, người dân đã bắt đầu làm quen và lựa chọn bếp từ cho như cầu nấu ăn hàng ngày chứ không chỉ để phục vụ một số món như lẩu… như trước đây nữa.
Bếp từ được ưa chuộng với những ưu điểm vượt trội như an toàn, tiết kiệm, tốc độ đun nấu nhanh, sang trọng,... Thị trường hiện nay đang bày bán vô số các loại bếp từ với nhiều ứng dụng, xuất xứ, kiểu dáng và màu sắc với giá dao động từ năm trăm nghìn đến hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, để lựa chọn loại bếp an toàn với hiệu quả tối ưu cho những bữa cơm gia đình thì không phải bà nội trợ nào cũng biết.
Chị Phạm Anh Thơ – nhân viên văn phòng, quận Cầu Giấy – cho biết: “Gia đình tôi đang định chuyển sang đun nấu bằng bếp từ thay cho bếp gas nhưng đang phân vân vì không biết chọn loại bếp từ nào. Siêu thị bày bán quá nhiều loại khiến tôi vòng đi vòng lại mấy lần rồi vẫn về tay không.”
Lựa chọn bếp từ nào vừa an toàn, vừa mang lại hiệu quả tối đa cho gia đình? (Hình: Internet)
Giám đốc siêu thị điện máy Phan Khang, đơn vị phân phối đồ điện tử, điện lạnh uy tín tại Việt Nam nhìn nhận:“Việc lựa chọn các loại đồ điện tử, điện gia dụng phải chú trọng đến thương hiệu. Đây là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng sản phẩm. Những mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc thương hiệu chưa được khẳng định thì người mua cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua. Sản phẩm bếp từ cũng không phải là một ngoại lệ”
Anh Đào Nhật Quang – nhân viên bán hàng tại siêu thị điện máy Phan Khang – cho biết: “Khách hàng khi đến mua hàng thường nhờ chúng tôi tư vấn nên mua loại nào tốt nhất. Đối với sản phẩm bếp từ, chúng tôi luôn khuyên khách hàng chọn những sản phẩm có xuất xứ từ Châu Âu hay Mỹ vì độ bền và đáng tin cậy. Một số loại bảo hành đến 2 năm mà giá cả vẫn rất phù hợp”.
Nhiều người còn lầm tưởng giữa bếp từ và bếp quang vì kiểu dáng tương đối giống nhau và đều sử dụng năng lượng điện. Thực chất, 2 loại bếp này hoàn toàn khác nhau về cơ chế hoạt động và tính hiệu quả.Bếp từ Chefs vận hành theo nguyên lí từ trường để tạo ra dòng điện Foucault trong khi bếp quang ứng dụng nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại phát ra từ đèn halogen. Theo đó, hiệu suất sử dụng năng lượng của bếp từ khác cao (90%) với với bếp quang (60%) và an toàn hơn bếp quang vì không làm nóng bề mặt bếp vào tạo ra khí CO, CO2 – theo nguồn của Cục thống kê Hoa Kỳ. Vì vậy người tiêu dùng cần phân biệt 2 loại bếp này khi tham khảo tại các trung tâm điện máy
Đăng nhận xét